Ghế Nhà Hàng

Ghế nhà hàng là gì?

Ghế nhà hàng là loại ghế thường được sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn. Hầu hết các loại ghế nhà hàng đều là loại tiêu chuẩn, có bốn chân, thiết kế lưng thẳng được sử dụng để cung cấp chỗ ngồi ngắn hạn cho khách hàng. Thuật ngữ này không đề cập đến một loại ghế cụ thể, mà là một tài liệu tham khảo chung cho một số loại ghế khác nhau được sử dụng cho mục đích này.

Ghế nhà hàng

Ứng dụng chính của ghế nhà hàng được mô tả bằng tên của nó. Chức năng duy nhất của ghế là cung cấp chỗ ngồi ngắn hạn cho thực khách đến nhà hàng.

Nguồn gốc và lịch sử của ghế nhà hàng?

Ghế nhà hàng là một phần không thể thiếu trong trong các nhà hàng. Các ghế nhà hàng được sáng tạo và bắt nguồn từ Paris, Pháp vào giữa thế kỷ 18. Theo thời gian, các lựa chọn chỗ ngồi ghế nhà hàng đã phát triển và thay đổi. Trong những ngày đầu tiên, các quán trọ và quán rượu thường có những chiếc ghế đẩu bốn chân hoặc những chiếc ghế băng đơn giản và bàn trong nhà hàng.

Ghế nhà hàng - Restaurant chair

Các nhà hàng không sử dụng ghế cho không gian nhà hàng của họ cho đến khi chúng trở nên phổ biến hơn trong các gia đình – một quá trình bắt đầu từ thời kỳ Phục Hưng, nơi những chiếc ghế băng ngày càng bắt đầu nhường chỗ cho những chiếc ghế riêng lẻ để ngồi. Sự gia tăng về tính sẵn có, sau đó đã dẫn đến việc tạo ra các loại ghế nhà hàng khác nhau thường được sử dụng trong hầu hết các nhà hàng ăn uống mà chúng ta thấy ngày nay.

Xem thêm: 

Các loại ghế nhà hàng

Về mặt kỹ thuật, không có thứ gọi là “ghế nhà hàng”. Có nghĩa là, chưa ai từng phát minh ra một loại ghế cụ thể được thiết kế dành riêng cho các nhà hàng. Thay vào đó, có một số loại ghế khác nhau được sử dụng trong kinh doanh nhà hàng. Bao gồm các loại ghế như:

Ghế nhà hàng - Restaurant chair

Ghế tổ chức yến tiệc, sự kiện tại nhà hàng

  • Ghế này có thiết kế nhẹ, bền, có thể xếp chồng lên nhau. Ngày nay nhiều loại ghế còn có chức năng bọc vải bên ngoài làm cho ghế trở nên đẹp mắt và sang trọng.

Ghế phụ

  • Là những chiến ghế có cấu tạo cơ bản, gồm 4 chân và mặt lưng thẳng. Ghế này có đặc điểm là chi phí rẻ

Ghế người đứng đầu

  • Bạn có tin không, nhìn vào một chiếc ghế ngồi chúng ta có thể nhìn thấy được quyền lực và địa vị xã hội của người đó như thế nào. Hầu hết các ghế nhà hàng đều giống nhau, nhưng một số nhà hàng dành cho những người quyền lực, ghế nhà hàng cũng sẽ được phân cao thấp theo vị trí hoặc phòng tại nhà hàng.

Ghế Parsons

  • Đây là một biến thể của ghế phụ, trong đó mặt ngồi và lưng được bọc và đệm.

Ghế hiện đại

  • Thông thường, những chiếc ghế này có chân kim loại, kết hợp với nhựa hoặc gỗ uốn cong cho mặt ngồi và lưng.

Ghế nhà hàng - Restaurant chair

Tất cả các loại ghế nhà hàng khác nhau có thể được làm từ nhiều loại vật liệu (gỗ, kim loại, nhựa, v.v.) và được bọc hoặc không bọc.

Bất kể loại ghế nhà hàng nào được sử dụng, mục tiêu rõ ràng là giống nhau. Để cung cấp chỗ ngồi hợp lý, thoải mái trong thời gian ngắn cho khách sử dụng thực phẩm hoặc đồ uống. Tất cả các mô hình này đều đạt được mục tiêu đó.​

Các chất liệu tạo nên ghế nhà hàng?

Cho dù bạn muốn sử dụng 1 loại ghế nhà hàng hay nhiều loại ghế nhà hàng thì mục đích cuối cùng cũng là để cho không gian nhà hàng trở nên sang trọng đẹp mắt, khách hàng nồi xuống chiếc ghế cảm giác thoải mái nhất khi dùng thực đơn. Mặc dù thức ăn và dịch vụ tuyệt vời là những yếu tố góp phần quan trọng vào bầu không khí của nhà hàng, nhưng chất lượng và chỗ ngồi thoải mái cũng tạo nên sự khác biệt đáng chú ý. Chất liệu ghế quyết định rất nhiều. Có 4 lựa chọn chung:

Ghế nhà hàng - Restaurant chair

Ngày nay ghế nhà hàng được tạo thành từ rất nhiều vật liệu khác nhau để giúp ghế có đường nét và phong cách hiện đại hơn. Hầu hết ghế nhà hàng hiện này đều là sự kết hợp giữ các vật liệu như: Nhựa, sắt, nhôm, gỗ…

Ghế nhà hàng có vai trò gì đối với nội thất nhà hàng?

Kinh doanh nhất là buôn bán thì nội thất chính là điểm nhấn tạo sự khác biệt cho mỗi điểm kinh doanh. Nhà hàng hiện nay luôn có sự đầu tư chỉn chu từ phong cách trang trí đến chất lượng nước uống. Ngoài phong cảnh hay các thứ trang trí thì bàn ghế cũng là những thứ cần đầu tư.

Để có thể thoải mái ngồi thưởng thức các món ăn, đồ uống cùng bạn bè, khách hàng luôn lựa chọn những không gian quán thoải mái, hiện đại hoặc có phần bối cảnh không gian, ánh sáng khiến bản thân cảm thấy thư giãn, thoải mái.

Ghế nhà hàng - Restaurant chair

Các mẫu ghế nhà hàng đẹp ngoài giúp chủ quán có thể thỏa sức sáng tạo không gian theo cách riêng cho quán của mình mà bàn ghế nội thất còn nắm giữ vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo nên giá trị, tính thẩm mỹ và mức độ thu hút khách tìm đến nhà hàng. Các đồ vật nội thất khác trong nhà hàng như tủ đựng cốc, lọ thủy tinh, tủ trang trí cây cảnh, bàn pha chế hay bàn ghế nhà hàng đều rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của mỗi dịch vụ.

Ghế thoải mái, sạch sẽ chính là điểm cộng cho mỗi nhà hàng nhất là nhà hàng cao cấp. Hơn nữa việc lựa chọn loại bàn ghế cung không hề đơn giản, phù hợp với phong cách quán và thoải mái chính là 2 yếu tố hàng đầu.

Một số loại nghế nhà hàng của Nội Thất Harmoor

Ghế nhà hàng - Restaurant chair

 

CÔNG TY TNHH HARMOOR VIỆT NAM

NHÀ SẢN XUẤT VÀ CUNG CẤP NỘI THẤT BÀN GHẾ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ: Lô F1 và F2, KCN Nam Đồng Phú, Xã Tân Lập, Huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *